Cầu tạo đỉnh hương bằng đá – Lư hương đá tròn

Đỉnh hương đá tại làng nghề hay còn có một cái tên gọi khác là lư hương đá miệng tròn, đây là một trong những sản phẩm thờ cúng tâm linh bán chạy nhất tại công ty chúng tôi trong nhiêu năm qua. Hàng năm chúng tôi luôn cho cải thiện và tiến hành lắp đặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Trong bài viết ngày hôm nay, Thiện Phú xin giới thiệu đến bạn một số mẫu sản phẩm mới của chúng tôi cũng như giới thiệu đến mọi người cấu tạo của lư hương đá tròn.

Cấu tạo thiết kế lư hương đá tròn

Thiết kế phần đế: đế sản phẩm được chúng tôi thiết kế, sản xuất trên một khối đá liền, tạo hình tròn trên phần đế những nghệ nhân thường chọn những hoa văn có hình dáng dây leo, quấn quanh lây sản phẩm.

Mẫu đình hương đá – DH01 tại cơ sở Thiện Phú

Thiết kế phần chân: phần chân lư hương đá tròn được thiết kế với 3 chân, chạm họa tiết hoa văn hổ phù, phần chân được gắn liền với phần thân của đình hương đá. Lý do chúng tôi chỉ thiết kế 3 chân chứ không phải là 4 hay 5 đó là dựa theo phong thủy cũng như thiết kế 3 chân. Dân gian có câu “ Vững như kiềng 3 chân”.

Thiết kế phần thân: phần thân được tạo hình tròn trên một khối đá. Phần thân chính là phần có nhiều họa tiết hoa văn nhất. Hiện nay, họa tiết chủ yếu được chúng tôi lựa chọn đó vẫn là những họa tiết như rồng chầu mặt nguyệt ở chính giữa phần thân hoặc có thể là rồng cuốn thủy.

Mẫu đỉnh hương cùng đôi đèn do Thiện Phú lắp đặt tại chùa Vĩnh Phúc

Thiết kế phần miệng: phần miệng của đình hương được thiết kế sâu hơn so với phần thân khoảng 25cm để bỏ tro cũng như thắp hương, phía dưới của đình hương có khoan 1 lỗ xuyên xuống tận đáy.

Thiết kế phần tai : Hiện nay Thiện Phú chúng tôi có tiến hành thực hiện hai kiểu dáng tai là tai mây và tai rồng, tùy thuộc vào họa tiết trên thân mà sẽ lắp tai phù hợp.

Mẫu lư hương tai rồng

Lư hương được tính theo kích thước của miệng, thông thường miệng lư hương tròn là từ 50 cho đến 60 cm đường kính. Đây là những sản phẩm thường xuất hiện tại nhiều công trình như đình chùa, nhà thờ họ hoặc có thể là khu lăng mộ gia tộc, gia đình. Những đình hương đá được đặt ngay ngoài trời và sản phẩm đi cùng có thể là đôi đèn hoặc đôi hạc, những nét truyền thông văn hóa đã từng xuất hiện trong văn hóa cổ tại nước ta từ thời các vua hùng.

Nếu bạn có ý định đặt đỉnh hương đá hãy liên hệ với cơ sở Thiện Phú chúng tôi để nhận tư vấn trực tiếp cũng như nhận thông tin những ưu đãi trong tháng 6 này của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *